Chap 43

Update 17

Chap 43
Và rồi cả hai đứa quay xe trở lại, tiến thẳng đến công viên, nơi mà tôi thường đưa Trang tới nhưng lần này khác, người cùng tôi lúc này là Linh, cô bạn thân nhất của tôi…..
Công viên lúc này cũng khá vắng vẻ, một phần vì giờ này cũng hơn 8h tối rồi, mọi người ở nhà với gia đình, nhờ như vậy mà thời điểm này là thời điểm tốt nhất để những cặp đôi ra đây thoả sức mà tận hưởng giây phút đê mê trong cơn say tình yêu đầy ngọt ngào. Đi qua vài cặp mà hai đứa mặt đã đỏ do men say, giờ thấy những hình ảnh trước mắt lại khiến hai đứa mặt lại càng đỏ hơn. Công viên này cũng khá rộng vì nó nằm ở trung tâm thành phố, hàng cây, ghế đá, những cột đèn lúc này mới được thắp sáng lên, nó tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp. Công viên này ở giữa nó là một cái hồ, mấy thanh niên ở đây hay gọi nó là hồ tình yêu bởi vì chỉ có những cặp yêu nhau mới hay ra đây nhất. Công viên lúc nào cũng đông người, nhất là buổi chiều về. Khi đó, người lớn, trẻ con đi học đã về. Các cụ già cũng thảnh thơi không ngại nắng nữa. Những người ở gần lại tập thể dục, những người ở xa cũng tạt vào công viên ngồi nghỉ. Công viên lúc ấy tự dưng bé nhỏ lạ thường khi chứa đựng bao người, bao âm thanh, màu sắc….tối đến thì nó trở thành những điểm hẹn lý tưởng của những cặp đôi và là điểm dừng chân lý tưởng sau chuỗi đi chơi không biết đường về.
Hai đứa tôi bước tới chiếc ghế đá đang không có ai ngồi, xung quanh cũng không có ai, không gian tĩnh lặng, ngồi xuống cùng hướng mắt ra hồ tình yêu mà ngắm,Linh ngả đầu vào vai tôi, cảm nhận dõ được cái nóng truyền qua từ chán cô nàng, có vẻ như rượu cũng đã ngấm rồi, Linh đang say,….. tôi ngả đầu ra sau ghế mà thở một cái hết lực.
- Phù, mệt quá
Bữa tiêc vừa rồi có vẻ như rất vui, Linh cũng thế, cho nên không thể tránh được việc cả hai đều uống, nhưng Linh uống ít hơn tôi do vậy cô nàng vẫn còn chút tỉnh táo để đạp xe lai tôi về, nhưng đến bây giờ thì chắc cả hai đều ngấm hết rồi.
- Mệt thật đấy, nhưng mà vui- cô nàng quay qua nhìn tôi cười
- Lâu lắm rồi mới có bữa anh em đông đủ như này, phải uống cho hết mình chứ nhỉ
Một không gian tĩnh lặng lại được chúng tôi tạo nên, cả hai đều hướng mắt về phía hồ. Không dõ Linh lúc này đang nghĩ gì nữa, nhưng thực sự để mà nói thì đúng là khi nhìn Linh say cộng thêm việc đèn ở công viên cũng khá là mở ảo, nó đã vô tình tạo nên, làm cho Linh xinh lại càng thêm xinh, không hiểu lúc đó tôi suy nghĩ như nào để rồi hành động sắp tới này của tôi đã tạo nên một bước ngoặt rất lớn về sau và đặc biệt in sâu trong tâm trí của cả hai đứa…..Trong men say, toàn thân tôi nóng dực, như thể muốn lao thẳng xuống hồ kia mới có thể xoá tan đi cái nóng này mất, quay sang Linh cô nàng cũng có vẻ giống như tôi.
- Linh này
- Sao thế
Cô nàng khi nghe thấy tiếng tôi gọi thì quay mặt lại, gương mặt tuyệt đẹp đó đang cách mặt tôi chưa tới một gang tay, thực sự mà nói thì Linh rất xinh, cái này thì không thể dối lòng được nữa, hơi thở Linh đôi chút gấp gáp, có vẻ như rượu cũng đã ngấm hẳn rồi và rồi hành động bột phát của tôi đã đến, tôi rướn người lại mà hôn lấy bờ môi đỏ mọng kia. Nụ hôn bất chợt đó đã làm Linh giật mình và đẩy mạnh người tôi ra, nhờ nó mà tôi mới định thần chở lại.
- H làm gì vậy – cô nàng nói với giọng điêu vô cùng tức giận
- H…H..xin lỗi - Tôi lúc này chỉ biết cúi gằm mặt xuống mà lắp bắp trả lời
Và rồi lại một bầu không gian tĩnh lặng được tạo ra, để tới lúc Linh đứng dạy bước đi. Lúc này tôi mơi ngẩn mặt lên nhìn cô nàng.
- Linh đi đâu thế
- Về muộn rồi - nói mà không thèm nhìn tôi lấy một cái
Ra tới chỗ để xe, tôi chạy lên trước để cầm lái, may mà cô nàng cũng chịu nếu không thì không biết sẽ như nào, khéo tôi sẽ đi bộ về quá. Trên đường về Linh ngồi im lặng phía sau, còn tôi thì chỉ biết đạp xe phi thật nhanh về nhà. Về tới nhà tôi chào bà rồi lao thẳng một mạch lên phòng. Linh thì tối nay đã hứa ngủ cùng bà tôi rồi nên cũng không lo lắm, chỉ cần về tới nhà là sẽ ổn, trong đầu tôi suy nghĩ là như vậy. Nằm chằn trọc mãi không tài nào ngủ được, chắc là do cơn say nhưng đặc biệt vẫn là nụ hôn khi nãy. Đến giờ tôi mới dám nghĩ tới cảnh tượng lúc đó, tự trách bản thân mình khốn nạn, không hiểu sao mà lại có hành động ngu ngốc đến như vậy…giờ này không bết Linh đã ngủ chưa nữa, có vẻ như Linh khá giận vì hành động đó của tôi, lấy điện thoại ra thì lúc này mới gần 10h đêm,…nhắm mắt lại hít một hơi thật sâu, bấm gửi tin nhắn….
“ Linh ngủ chưa ”
Phải tầm hơn 10p sau điện thoại tôi mới báo chuông, mừng rỡ vội bật màn hình lên
“ Rồi ”
“này, H bảo….lúc này ý”
“ Sao ”
“ Cho H xin lỗi nhé ”
“ Ừ ”
“ Vẫn giận hả, cho H xin lỗi đi mà, nhớ nhớ…mai H đưa đi chơi ”
5p sau tin nhắn tới
“ hứa đi ”
Phù…. May quá, hết giận rồi, tính cách của bà chằng này nếu để nói tìm ra ai là người hiểu nhất, thì tôi giám vỗ ngực tuyên bố đó là tôi, hehe, nhưng mà lần này có vẻ tôi may mắn hơn đôi chút… Ngay khi nhận được tin nhắn của cô nàng tôi bấm vội tin nhắn để gửi, chỉ sợ Linh ngủ mất thì khổ.
“ Ok, chắc chắn là thế rồi, H hứa hihi, Linh ngủ ngon nhé….”
“ Um, ngủ đi ”
Vậy là thoát cũng may là chợp mắt được rồi, vừa tính ngủ thì một tiếng sét trong đầu tôi loé sang, bất thần mở mắt. Mai là ngày tôi hẹn Trang đi chơi mà, chết rồi….và cái lý do đó đã khiến tôi phải trằn trọc cả đêm, thôi thì quết định rồi, mình cũng là người có lỗi với Linh trước, thôi thì lỡ hẹn với Trang một hôm vậy…haizzz, nghĩ rồi tôi bấm số Trang, may sao giờ này nàng vẫn chưa ngủ.
- Dạ, em nghe đây
- Trang hả, em về nhà rồi chứ
- Vâng, nay anh đi chơi vui không
- Cũng vui, mà Trang này – tôi không muốn vòng vo nữa mà đi vào việc chính luôn
- Sao ạ
- Mai anh có chút việc….chắc không đi cùng em được rồi – tôi chìm giọng xuống
- Việc gì vậy ?
- Anh đưa Linh đi lên trên bác – Nghĩ một lúc tôi mới giám nói, nhưng cũng chỉ giám nói một nửa sự thật
- um, anh đi cẩn thận
Nói rồi Trang tắt máy, tôi chưa kịp chào nàng. Đúng là rượu vào là không được cái nước gì mà, tôi đã gây ra cái truyện ngu xuẩn gì thế này…..
Sáng hôm sau tôi mò mẫm xuống dưới nhà, thì thấy Linh đang ngồi xem tv, nhìn thấy tôi cô nàng cười tươi rói.
- Dạy rồi hả, hôm qua ngủ muộn thế
Thực sự tôi khá ngạc nhiên với cách cư xử này của cô nàng, tôi còn nghĩ Linh sẽ không thèm nhìn mặt tôi nữa cơ, đang tìm cách để tiếp cận với Linh nào ngờ đâu những suy nghĩ của tôi lại chở nên thừa. Biểu hiện của cô nàng khác hoàn toàn tôi qua.
- Ơ..à um, Linh ăn gì chưa
- Ăn rồi, bà mua phở về cho đấy, xuống bếp mà ăn
- Bà H đâu rồi – Lúc này mới để ý, không thấy bà tôi đâu
- Bà bảo Linh bà lên nhà bác Thanh có việc rồi, bảo hai đứa mình trông nhà cho bà
- vậy hả, … để H xuống ăn đã, xong đi chơi nhá
- Tưởng quên – Linh cười nhìn tôi
- Không có đâu
Nói rồi tôi xuống bếp ăn sang, ắn xong lên nhà ngồi nghỉ một chút cho dạ dày tiêu hoá bớt, xong xuôi đứng dạy thực hiện lời hứa của mình với cô nàng. Trong đầu tôi hôm qua đã lên hết kế hoạch là đi chơi những đâu rồi, nên cũng không khó khăn việc không biết đi đâu cả, cứ thể làm theo dự định thôi. Mà tính ra Linh cũng không hỏi tôi đi đâu, mà cứ ngồi sau hai tay ôm nhẹ eo tôi, mồm thì hát líu lo mấy bài hát mới nổi hồi đó. Tôi cũng không muốn làm cô nàng cụt hứng, nên cứ lặng lẽ mà đạp đi. Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là quảng trường TP, quảng trường rộng lớn nhất của thành phố, đến đây thì khỏi phải nói rồi, rất nhiều cái chơi.
- Này, Linh cầm lấy đôi này đi, đẹp này – tôi đưa cho Linh đôi dày patin màu hồng
- Đẹp ha, cũng biết chọn đó nha, đua không – Linh cầm lấy đôi dày từ tay tôi, nháy mắt
- Đua thì đua
Và rồi hai đứa trượt vòng quanh khu patin, may là hồi trước ở Hà Nội tôi và Linh cũng đã từng đi học một lớp dạy về trượt patin rồi, nên cũng không quá khó để qua mấy cái chướng ngại vật mà chỗ này tạo ra, khác với Trang, Trang khá nhát nên những lúc tôi và nàng tới đây thì chỗ này tôi thường đi qua trong sự nuối tiếc . Khi cả hai đứa đều thấm mệt thì cũng là lúc trời bắt đầu nắng gắt, trả giày xong tôi dẫn Linh lên nhà phao, rồi qua quán kem, sau đó là đi ăn trưa.
- Ăn xong đi bơi đi – tôi nhìn Linh đề nghị
- Không muốn nghỉ à, giờ mệt quá, nãy giờ đi chơi cũng nhiều rồi, về nghỉ đi
- Theo Linh hết, cả ngày nay Linh muốn sao cũng được hết
- Hứ, dẻo mồm ghê hông
Ăn xong, nghe theo cô nàng tôi đưa Linh về nhà, ai về phòng đấy, ngủ một giấc đến tận 3h chiều…thức dạy tôi vội vã chạy xuống nhà, sợ nhất là việc Linh không từ mà biệt về nhà luôn thì chết, nhưng khi xuống nhà thì không có ai, xe Linh vẫn ở kia, may quá… vào phòng tắm vscn xong quay lên phòng cô nàng, gõ cửa.Thấy không có động tĩnh gì tôi đánh liểu đẩy cửa vào, Linh đang ngủ…không nỡ gọi cô nàng dạy, tôi khẽ bước ra không quên đóng cửa lại, xuống nhà xem tv. Ngồi xem được một lúc thì Linh bước xuống
- H dạy lâu chưa
- Vừa dạy à, Linh mệt thì ngủ tiếp đi
- Thôi, dạy còn hành H chứ , hihi
Buổi chiều trời cũng đã tắt nắng rồi, không gian mát mẻ, rất phù hợp để đi chơi. Tôi đưa cô nàng tới một nơi mà thực sự nãy giờ rất đắn đo, không biết có nên tới hay không, nhưng dù sao thì cũng nên nỏi lời xin lỗi bằng lời, chứ không nên nói qua tin nhắn như tối hôm trước được. Vâng đúng là như vậy, tôi đưa Linh tới công viên mà tôi hôm qua hai đứa đã đến, Linh không nói gì chỉ lặng lẽ ngồi sau tôi cho tới khi đến nơi, tôi dắt Linh tới đúng chiếc ghế đá hôm qua tôi và cô nàng ngồi. Giờ này thì công viên khá đông, không còn yên tĩnh như tối hôm trước nữa, thay vào đó là tiếng đùa nghịch của lũ trẻ và các cụ già tập thể dục, cũng may là chỗ của bọn tôi ngồi, cũng hơi xa trung tâm, nơi tụ tập nhiều người nhất. Ngồi xuống ghê Linh mới cất tiếng.
- Sao lại đến đây ?
- Linh này, hôm qua H có hơi say , cho H xin lỗi nhé - tôi vào vấn đề chính luôn, nó làm tôi khá khó chịu khi chưa thể nói được ra suốt từ tối qua đến giờ
Sau khi nghe câu nói của tôi, cô nàng không đáp, mắt lại nhìn đi hướng khác…cho tới khi thấy tôi định nói tiếp thì cô nàng mới mở lời.
- H này, H có yêu Trang thật lòng không – Linh quay sang nhìn thẳng vào mắt tôi, để do xét xem tôi có nói thật hay là không.
Trước câu hỏi hơi bất ngờ khiến tôi xững người lại một chút, ậm ừ trả lời.
- H…H yêu Trang thật..lòng
Linh nhìn tôi một lúc rồi mới nói tiếp.
- Vậy thì được rồi, H không cần phải xin lỗi Linh chuyện hôm qua đâu, Linh quên rồi, từ nay chở đi hai đứa mình không ai nhắc đến chuyện này nữa, hãy coi như nó chưa từng xảy ra.
- ừ
- Nhưng nếu H muốn, thì vẫn có thể kể truyện này với Trang
- Không…Không được – Tôi giật mình, nói vội
- um, tuỳ H thôi – Linh cười một cái rồi đứng dạy
- Linh tính đi đâu thế
- Về thôi, cũng muộn rồi, Linh còn phải về nhà nữa, về sớm không hai bác mong
- à, um.. để H lai Linh về.
Đưa cô nàng về đến nhà, Linh lấy xe rồi chào tạm biệt tôi.Tôi tính đưa Linh về nhưng Linh không chịu, bảo ở nhà nấu cơm đợi bà về. Nhưng thực sự lúc đó để ý kĩ thì gương mặt của Linh có đôi chút buồn, không giống như hồi sáng nữa, một gương mặt chứa đựng khá nhiều tâm tư.
- Linh về nhé, cảm ơn H về buổi đi chơi hôm nay
- Linh về cẩn thận.
Tiễn Linh xong vào nhà mà tâm trạng tôi lúc nay thực sự hụt hẫng, cũng không hiểu lý do gì nữa,… đang tính xuống bếp nấu cơm thì điện thoại gieo…….
P/S : Say quá các thím ạ, viết cố cho thằng cu em đăng nốt, lấy vợ vui thực sự

Like để cập nhật truyện hay hàng ngày

- Hãy ĐĂNG KÝ để lưu truyện, nhận thông báo khi có truyện mới, bình luận....

- Về TRANG CHỦ để đọc nhiều truyện hay hơn

- Nhấn "THÍCH" bên dưới (không cần đăng ký) để ủng hộ truyện

Bình luận bằng tài khoản F17voz

Image

Lời bình luận giới hạn từ 15 đến 500 kí tự.

Bình luận qua Facebook