Chap 44

Update 18

Chap 44.
Tiễn Linh xong vào nhà mà tâm trạng tôi lúc này thực sự hụt hẫng, cũng không hiểu lý do gì khiến tôi mang tâm trạng như vậy nữa,… đang tính xuống bếp nấu cơm thì điện thoại gieo…
Vội vã chạy lên nhà nghe máy, là số của bà, bà nhắc tôi không phải nấu cơm bà có việc phải 3 ngày nữa mới về, sang nhà ông anh ăn cơm. Vậy là không có gì để làm, tôi lại quay lên nơi mà tôi thường lui tới, đó chính là bàn máy tính, bật máy việc đầu tiên là lên facebook lướt qua xem có gì hot không, đang chuẩn bị tắt thì thông báo tin nhắn hiện lên, đó là Trang.
- Anh về chưa, Linh về rồi chứ.
Nãy giờ chỉ nghĩ linh tinh mà quên bén mất không báo với nàng một tiếng, không dõ cô nàng có suy nghĩ gì không nữa.Thấy vậy tôi nhắn lại liền,
- Anh về rồi, đang tính nhắn cho em, cả ngày hôm nay em làm gì thế
- Đi chơi vui không anh ? – Trang không đáp câu hỏi của tôi mà nàng hỏi tiếp
- Cũng vui….ơ nhưng mà sao em biết bọn anh đi chơi
Trước câu hỏi của nàng làm tôi giật mình, bất thần hỏi lại.
- Em còn biết nhiều hơn vậy cơ, bye anh,em đi có việc chút.
Tôi không còn biết nói gì vào lúc này nữa, chỉ biết chào nàng rồi tắt máy. Sau câu nói đó của Trang có chứa đựng rất nhiều ẩn ý, nó như là một gáo nước lạnh hất thẳng vào mặt tôi vậy.
Ngồi suy nghĩ lại tất cả những chuyện mà tôi làm từ lúc hôn Linh cho đến lúc đi chơi cả ngày với cô nàng, chỉ cần tôi đặt mình vào Trang, khi biết người yêu mình làm thế với một người con gái khác thì sẽ ra sao, chắc tôi tức điên lên mà làm um xùm lên mất. Từ hôm đi uống rượu với bọn thằng Trung cho đến nay, tôi chưa hề có một cuộc gọi nào cho nàng, mà thay vào đó chỉ có suy nghĩ đến chuyện làm sao để cho Linh không giận mình sau hành động ngu ngốc hôm ở công viên, con gái thường rất nhạy cảm trong những chuyện này, có thể Trang đã đoán ra có gì đó bất thường từ tôi,khi tự dưng không đếm hoài đến mình và câu nói của nàng cũng có thể là lời cảnh tỉnh hoặc cũng có thể đó là một phép thử xem tôi phản ứng ra sao, rồi nhờ đó mà đưa ra kết luận về giả thiết của mình đặt ra.Thôi rồi, cái điều nãy giờ tôi suy nghĩ phần trăm rất cao là đúng lắm, vội vã thay quần áo mà lấy xe lao thẳng lên nhà Trang. Bấm chuông một hồi thì thấy mẹ cô nàng bước ra.
- H à cháu, Trang nhà bác đang mệt nó bảo nó không muốn gặp ai
Thôi xong, đúng rồi, không còn bàn cãi gì nữa, sau câu nói của mẹ Trang làm mặt tôi tối sầm lại. Thấy sự khác lạ trước bộ dạng của tôi, mẹ Trang nói tiếp.
- Cháu sao thế, tìm Trang có việc gấp lắm hả
- Dạ…ạ.. à vâng, con đang có việc gấp cần gặp Trang, không biết cô có thể cho cháu vào được không ạ - tôi cố gắng nói với một giọng điệu cầu khẩn, mong mẹ nàng mủi lòng mà cho thằng bạn trai của con gái mình có cơ hội. Trước tôi cũng đã từng kể rồi, tôi rất hay lên nhà Trang học cùng cô nàng, không ít lần gặp bố mẹ cô nàng ở nhà, cũng may hai người đều dễ tính không nói gì nhiều và cũng nhờ đó mà tôi không còn cảm thấy ngại ngùng khi phải đối diện với bố mẹ nàng nữa, thay vào đó là niềm nở hơn,nhờ vậy mà chiếm được lòng của hai người, nhất là mẹ Trang, cố rất quý tôi.
Sau câu nói của tôi, mẹ Trang có vẻ suy nghĩ một chút nhưng vẫn gật đầu cho tôi vào nhà.
- um, cháu vào nhà đi, nó đang trên phòng ý
- Dạ, con cảm ơn ạ
Mẹ Trang dẫn tôi vào nhà, theo tôi thấy hình như mẹ nàng cũng đã đoán được chuyện gì đang diễn ra với hai đứa tôi,nên cô cũng nói ý để cho tôi được thoải mái hơn.
- Nó trên phòng đấy, cháu lên đi, cô còn nấu cơm
- Dạ vâng, con cảm ơn cô.
Nói rồi tôi bước vội lên phòng Trang,đến trước căn phòng quen thuộc kia, sao tôi lại cảm thấy ngại ngùng đến vậy, khác hẳn với mọi khi.Tôi tiến lại, gõ nhẹ vào cửa.
- Trang ơi, anh đây, em sao thế
Trang không đáp, trước tình cảnh như vậy lại càng khiến tôi nóng ruột hơn, lần này tôi gõ mạnh mà nói lớn hơn trước.
- Em sao thế, anh vào nhé
- Anh về đi, hôm nay em đang mệt
Tôi cả gan vặn khoá cửa, may sao cửa không khoá, đẩy nhẹ cửa tôi bước vào. Trong phòng lúc này tối om, nàng còn không bật đèn ngủ nên không thể nhìn được những gì trong căn phòng hiện tại. Tôi phải mò mẫm mãi mới với được công tắc đèn, bật lên và ngay sau đó là cảnh tượng Trang đang nằm trên giường, người quay vào trong tường, nghĩ thì thấy giống lần trước tôi lên nhà Linh, một cảnh tượng khá giống.
Tôi từ từ tiến lại gần nàng, rồi ngồi xuống giường lay nhẹ vào vai nàng.
- Này, em có sao không, đừng làm anh sợ chứ.
- ….
- Anh xin lỗi
- Anh làm gì sai mà phải xin lỗi chứ - khi nghe thấy tôi nói câu đó, nàng vẫn quay người vào trong, cất tiếng
- Anh làm nhiều điều có lỗi với em, nên anh mới ở đây để nói lên lời xin lỗi
Trang quay người lại, lúc này tôi mới được nhìn dõ gương mặt của nàng, mắt Trang cũng đã đỏ hoe vì khóc, nhìn tôi đầy hờn dỗi.
- Nói em nghe, xem anh có những lỗi gì – Trang nhìn thẳng vào mắt tôi dò xét
Và rồi tôi ngồi kể lại toàn bộ những gì trong suốt hai ngày vừa rồi. Khi kể đến lúc tôi hôn Linh, để ý thì thấy Trang có đôi chút nhăn mặt rồi lại định thần chở lại, tập trung nghe từng chút một để phân tích xem tôi có nói dối nàng hay là không. Sau khi kể xong mọi chuyện cho nàng nghe thì Trang không nói gì, chỉ nằm yên mà nhìn tôi.
- Đó là những gì trong hai ngày vừa rồi anh không gọi điện cho em đấy
- Em hỏi thật này – Sau một hồi im lặng thì nàng cũng cất tiếng
- Em nói đi
- Anh có nghĩ mình có tình cảm với Linh không ?
Trước câu hỏi của nàng khiến tôi nhất thời không biết phải trả lời sao. Để giờ mà suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ giữa tôi và Linh thì đúng là rất khó nói, nếu để nói là không có thì chắc chắn là nói dối,còn nếu như nói là có thì cũng không hoàn toàn là đúng. Đến giờ tôi cũng chưa thể xác định được mối quan hệ giữa Linh và tôi nữa, thực sự rất khó để nói thành lời.
- Sao vậy, không nói được hả
- Haizz, người con gái anh yêu luôn luôn là em, không hề có bất kì ai khác, anh chắc chắn là như vậy.
- em đang hỏi anh có tình cảm với Linh không mà, trả lời dõ câu này với em đi, xong rồi mình nói chuyện tiếp.
- Anh…không…., nếu để mà nói đúng hơn thì đối với anh, Linh trên mức bạn thân nhưng cũng không thể là chạm được đến mức là tình yêu được.
- Tại sao lại không thể chạm được, do em hả - Nàng vẫn cố gắng đẩy tôi đến mức đường cùng, để bắt tôi phải nói ra rằng tôi thích Linh, nhưng thực sự thì những lời tôi nói là thật lòng không hề có chút gì là nói dối cả.
- Em đừng có nói như vậy được không, anh đã nói rồi, em là người yêu anh, chỉ một và duy nhất không ai có thể thay thế được em hết, em phải hiểu anh chứ.
- Em phải hiểu anh, haha – Trang bật cười, rồi nàng ngồi dậy nhìn tôi cười nói – Em phải hiểu anh, nhưng ngược lại thì anh có hiểu em không, anh biết rằng anh thì vui vẻ đi chơi với người con gái khác, thậm chí còn hôn người ta, lúc đó anh biết em đang làm gì hay cảm thấy như nào không hả.
Trang nói mỗi lúc một to, rồi bật khóc thành tiếng. Trước tình cảnh đó khiến cho tôi chỉ biết khéo Trang vào long mà ôm, đầu nàng dụi vào ngực tôi. Tiếng khóc mỗi lúc một to, đúng là vậy dường như mọi sự uất ức mà mấy ngày hôm nay của cô nàng bị đè nén đã bùng lên. Chưa lần nào tôi thấy tự trách mình ngu xuẩn như bây giờ, cho dù Trang có tức giận đến mức bật khóc nhưng nàng tuyệt đối không đẩy tôi ra, mà vẫn nằm trong vòng tay của tôi đó cũng là câu trả lời rằng tôi vẫn còn cơ hội, hãy biết mà nắm lấy nó đừng có để tuột mất thì mãi mãi không thể nào quay lại được đâu. Đôi khi để dỗ dành một người con gái đang ở tận cùng nỗi uất ức bạn nên chọn cách im lặng, và hãy cố gắng ôm nàng thật chặt vào lòng và chờ đợi, chờ cho cơn giận dữ đó lắng xuống, sau đó bạn mới nên cất tiếng. Tôi cũng đang làm như vậy,chờ đợi….. Một lúc lâu khi nàng đã ngừng khóc hẳn, thay vào đó là những tiếng nấc nhẹ trong vòng tay tôi thì lúc này tôi mới giám cất tiếng.
- Anh xin lỗi, anh hứa với em,từ giờ chở đi sẽ không giấu em một thứ gì nữa anh hứa đấy
-…..
- Trang, nghe anh đi mà, hay coi như đây là thử thách mà chúng mình phải vượt qua đi, cùng nhau cố gắng thì mọi chuyện đều có thể giải quyết được hết, chúng mình cùng nhau vượt qua nhé…!
Sau khi nói hết những lời từ đáy lòng của mình cho nàng nghe, đáp lại là sự im lặng, nàng vẫn dụi đầu trong ngực tôi. Đến khi tôi đang tính nói tiếp thì nàng cất tiếng.
- Anh nói thì hãy cố mà giữ lời đấy, đừng làm em thất vọng
Như mở cờ trong bụng tôi đáp ngay
- Chắc chắn là vậy rồi, anh hứa.
Vậy là cũng tạm ổn , may mắn cho tôi là Trang tạm bỏ qua cho mình lần này, hãy nhớ kĩ những gì mày nói đấy H ạ, đừng bao giờ làm cho cô gái mày yêu phải khóc vì mày nữa, hãy nhớ kĩ đấy………
P/S : mọi người có thể vào face tìm Bạn thân và người yêu bạn chọn ai , ở fanpage được đăng trước và có chap Review nha, cảm ơn!

Like để cập nhật truyện hay hàng ngày

- Hãy ĐĂNG KÝ để lưu truyện, nhận thông báo khi có truyện mới, bình luận....

- Về TRANG CHỦ để đọc nhiều truyện hay hơn

- Nhấn "THÍCH" bên dưới (không cần đăng ký) để ủng hộ truyện

Bình luận bằng tài khoản F17voz

Image

Lời bình luận giới hạn từ 15 đến 500 kí tự.

Bình luận qua Facebook