Chap 1

Update 1

Ngày nó nhập học cũng tới , cầm số tiền trong tay cất kỹ vào chiếc túi cùng quần áo nó ôm thật chặt mẹ nó như không muốn đi vậy nhưng vì những lời động viên trong nước mắt của mẹ và cái ôm vỗ nhẹ của bố nó cũng đành dặn lòng bước lên chiếc xe khách vừa tới sau khi lau nước mắt vẫy chào bố mẹ nó . Một cuộc sống độc lập , đầy thách thức chờ đón nó phía trước ....
Làng quê nó cách hà nội mấy chục cây số lên cũng không xa lắm ngồi oto gần hai tiếng là tới . Trên xe nó không ngủ như lời mẹ nó dặn cho đỡ mệt , nó im lặng ngồi thu một góc như tính cách hàng ngày luôn im lặng ít nói với tất cả trừ bố mẹ nó . Nó chưa bao giờ xa quê bao giờ cả chỉ trừ ngày đi thi đại học cùng bố nó . Cũng vì nhà nó nghèo , và cũng không có bạn bè thân nào cả lên nó đi học là ở nhà học và giúp bố mẹ mà thôi . Nhìn con đường xa dần quê hương nó hồi hộp nghĩ về tương lai sau này .
Chiếc xe dừng lại tại bến xe Lương Yên , nó cùng đoàn người xuống khỏi xe . Nơi này thật là , nó đúng người quê lên phố lần đầu . Lo lắng , hồi hộp xách cái ba lô đã cũ lẳng lặng đi ra ngoài cổng bến xe theo những người khác .
- Ê M, M ơi ...
Nó nhìn về nơi phát ra tiếng người gọi tên nó mà nó biết là ai . Anh Tiến , ông anh họ nó hơn nó hai tuổi đang là sinh viên cũng học ở đây nhưng khác trường nó . Anh Tiến học ở đại học CN cách rất xa ngôi trường của nó nhưng vì được bố nó nhờ giúp đón nó và dẫn nó đi tìm phòng trọ vì lo nó ngơ ngác không biết gì cả hic @@ . Uk thì nó biết gì đâu thì chả ngơ ngác như bò khi lần đầu ra mà .
- Hehe mày có bị say xe không ? Ông anh Tiến cười hỏi nó
- Ko , anh đợ lâu chưa hì
- Tao ra có chục phút thôi tại ở nhà bố mày gọi báo mà lên tao ước chừng thời gian được hehe . Thôi về tao tìm cho phòng rồi chỉ việc tới thôi mày .
Anh Tiến cầm túi của nó để lên phía trước con xe waye cũ của anh ấy . Nó im lặng lên xe ngồi sau khi đội cái mũ bảo hiểm lên .
Anh tiến đưa nó đi cũng khá lâu mới tới trường nó , ngôi trường mà ước mơ của nó và bố mẹ nó đây . Nó cũng chỉ kịp nhìn một tý vì anh nó đưa nó đi tiếp tới phòng của nó . Một dãy nhà trọ cho thuê với 4 phòng nằm trong mấy cái ngõ ngách nhưng nghe anh tiến nói chỉ cách trường có mấy trăm mét . Chả biết nó nhớ được đường ra ko do ngoằn nghoèo thế mà hic @@!!
Căn phòng cũ , ko rộng lắm chỉ có mỗi tấm phản gỗ ghép lại làm giường ấy , có vệ sinh khép kín luôn . Giá trọ cũng tạm mà theo anh tiến nói thì quá rẻ so với nơi hà nội có 600k một tháng chứ mấy @@!!! Nó nghe mà cũng hơi sợ . 600 ngàn , ko bit một tháng bố mẹ nó có làm ra đủ được số tiền ấy ko chứ nói gì tiền ăn uống nữa . Nó bắt đầu sợ và lo cho bố mẹ , cho chính nó rồi . Số tiền trong túi nó cũng khá nhiều nhưng do đc các cô dì chú bác ông bà nội ngoại họ hàng cho để lên học và nộp học phí . Chả bit từ tháng sau nó và bố mẹ sẽ phải làm thế nào nữa .
Sau khi anh tiến gọi cho cô chủ nhà ở chỗ khác tới cho nó gặp nói chuyện và đóng tiền tháng này và được cô phổ biến cho và cái điện nước rồi về .
- Tao bảo này tí ra ngoài đầu ngõ có chợ mà mua chiếu chăn nhé mua cả cái bếp ga mini mà dùng rồi bát đũa xoong nồi ......

Like để cập nhật truyện hay hàng ngày

- Hãy ĐĂNG KÝ để lưu truyện, nhận thông báo khi có truyện mới, bình luận....

- Về TRANG CHỦ để đọc nhiều truyện hay hơn

- Nhấn "THÍCH" bên dưới (không cần đăng ký) để ủng hộ truyện

Bình luận bằng tài khoản F17voz

Image

Lời bình luận giới hạn từ 15 đến 500 kí tự.

Bình luận qua Facebook