Update trùng tang ngày 15-10 – ĐỨA CON TRAI ÔNG T

Update 13

12h trưa cả nha đi nghỉ trưa ông T vào phòng anh G nghỉ em cũng ôm gối vào theo xin ngủ ké để hóng chuyện.ông P và ông Q thì phóng xe về vì nhà cũng gần nhà em.
G : sao cháu không thấy các anh nhà cụ đâu ạ.nhà có 2 ông bà vắng quá.
T : (những lời anh T nói như chạm vào nỗi đau của ông).ông cũng có 1 thằng con trai nếu nó còn sống bây giờ thì nó bằng tuổi mày (anh G).
G : sao anh lại mất hả ông.
T : chuyện nó dài lắm cháu ạ từ thời bố ông cũng làm thầy cúng.bố ông là thầy giỏi cả bùa và phép.cháu thấy ai cầm 1 nắm đũa rồi ném ra sân.đứng bắt quyết thì nắm đũa đấy tự đứng lên và xếp thành hàng chưa.ngày đấy bố ông làm được đấy.
Sau này sinh ra ông.ước mơ của ông là thành một anh chàng kỹ sư sửa chữa ô tô.nhưng mãi mà ông vẫn không thực hiện được vì cái nghiệp ông mang là phải làm thầy.cái nghề này ông không thích và không hề muốn làm.ngày ông sinh ra.bố ông lên 1 quẻ bói bấm theo ngày sinh.ông buồn bã lắc đầu số ông phải làm thầy thì mới mong thọ.nhưng ông thọ thì nhà ông có khi lại tuyệt tự.ngày ấy vẫn biết bố mình nói đúng nhưng ông cố cãi và không làm theo.
Con có biết cái cảnh mà khi mình ngủ thì người ta lùa đánh mình.chống trả cả đêm ngày mai thấy người mệt mỏi.rồi tự nhiên đang nằm cái giường dựng đứng lên họ kéo hai chân mình theo kiểu trồng chuối lê la khắp nhà.sợ vãi mật ra la khẳn cả cổ nhưng chẳng ai giúp mình.rồi tự nhiên nhìn thấy người ta treo cổ trước mặt mình ông đứng đó la hét những người xung quanh nhìn ông như một thằng thần kinh.làm sao cháu đi học được khi các bạn nhìn cháu với ánh mắt thằng tâm thần…thế là ông bỏ học ở nhà xách tay nải cho bố ông đi cúng lúc đó ông mới học thôi.nhưng từ khi đi cùng bố ông không bị hành nữa.khi bố cúng ông ngồi sau phụ lễ rồi những trang sách cúng ngấm vào người ông lúc nào ông cũng không biết.có hôm bố ông quên ông còn nhắc được nữa,rồi bố dạy ông vẽ bùa xem tướng số…hai bố con cứ như thế cho đến khi bố ông qua đời…ông vẫn đi cúng nhưng có 1 mình thôi..khi bố ông mất ông dặn hãy đánh tan hồn phách hoặc yểm ông để sau này không có ai phải theo cái nghiệp đó nhưng cháu thấy có ai nỡ làm thế với bố mình đâu chứ.ông không làm được.rồi trong một lần ông đi cúng cho một gia đình con gái của nhà họ bị vong hai mẹ con chết vì tai nạn giao thông ám.
Người phụ nữ đó chết trên tay còn giữ chặt đứa con 6 tháng tuổi.họ đi về nhà ngoại lái xe ngủ ngật xe tông vào xe tải đi ngược đường hai mẹ con cùng mấy người ngồi trước chết tươi.do chết mà không cam tâm,vẫn còn quá nhiều điều hối tiếc oan khí tích tụ lâu ngày họ thành quỷ.cô gái này đi học xa nhà đêm hôm đó bố cô ốm nặng cô vội về trong đêm qua đoạn đường đó bị bà này nhập vào.
Nhà cô có nhờ rất nhiều thầy về nhưng không ai làm được sau đó mới mời ông.ông đến thì thấy cô gái thật tội nghiệp.hai mắt thâm quầng người ngợm xanh xao.cái nhìn rất dữ tợn.ai cũng không được đụng vào cô.nhìn thấy ông cô cười thấy lạnh người…..ha…a….a. thằng kia mày tới đây làm gì mày định bắt tao a….à…à…
Ông không nói gì ra hiệu cho người nhà trói cô lại nhưng cô khỏe lắm không ai giữ nổi cô mặc dù 3-4 thằng thanh niên tuổi đấy còn có thể giữ được cả con bò đực..
Ông mặc áo vào định cúng thì cô đấy lao đến phá hết toàn bộ lễ.bắt buộc ông phải trói bằng sợi chỉ ngũ sắc.loại này ông không bao giờ phải dùng tới vì nó chỉ dùng cho bọn quỷ cốt.khi ông trói nó lại thì nó nhì ông cái mặt căm thù lắm miệng không thôi gầm gừ….
Khi ông hỏi nó ở đâu thì nó không nói cứ cười ha hả ông lấy cành dâu quất nó thì nó trợn mắt lên lườm ông, khi ông lấy cành dâu tẩm máu chó mực đánh nó thì nó bắt đầu sợ van nài khóc lóc nó kể sự tình nó bị như thế…khi ông hỏi đứa con đâu thì nó chỉ góc nhà ông thấy đứa bé tầm 4-5 tuổi ngồi xó nhà đó quần áo thì rách nát….
Ông : sao nhà có người thờ cúng mà không về ở lại đi phá phách lung tung
Cô gái : chết đường nhưng nhà không có người dẫn về nên không về được…
Ông : thế nhà ở đâu có muốn về nhà không.sao lại nhập vào con nhà người ta mà hành tội họ thế.họ có tội gì đâu.
Cô gái : đưa nó xuống thế chỗ để hai mẹ con được đầu thai
Ông : không được nhà người ta có mỗi đứa con.thế con ngươi chết ngươi xót thế nào thì người ta xót thế đấy sao ngươi làm thế.
Cô gái : im lặng nói ….không biết …..không biết….
Ông : bây giờ ta lặp đàn câu siêu cho nhà ngươi cho ngươi vào trong chùa nghe kinh kệ sớm mà siêu thoát.
Cô gái : không đi …không đi…
Ông : thế ngươi muốn gì
Cô gái : muốn nó phải chết…hí….hí nói rồi cô cười man dợ.
Ông lúc đó ông trẻ người non dạ thanh niên hiếu thắng nếu như giờ ông sẽ lặp đàn siêu độ hay đưa cô về nơi cửa chùa mà tu tâm.nhưng không ông nóng giận đánh tan hồn phách con quỷ đó.trước sự chứng kiến của đứa con của nó.vì thấy nó bé lên ông bỏ qua.thấy mẹ bị đánh tan hồn phách nó sợ hãi bỏ chạy mất ông thấy thế tha cho nó nhưng nó chính là mối họa của gia đình nhà ông sau này.
Khi trục được con quỷ đó đi thì cô gái cũng dần tỉnh lại nhà cô mừng lắm cảm ơn ông hết lời ngày ấy tiền có giá lắm mà họ còn biếu ông gần cả chỉ vàng.nhưng ông không lấy.ông siêng đi lại hỏi thăm cố gái.xem cô khỏe chưa.dần thì hai người có tình cảm với nhau.ngày xưa thầy cúng là 1 cái gì đó họ nghe họ kỳ thị lắm và muốn tránh xa chứ không như bây giờ.ông và cô phải vượt qua bao nhiêu lời dèm pha mới đến được với nhau.lúc đầu thì bố mẹ cô không đồng ý sau thấy con gái dút khoát quá thì họ cũng xuôi.
Ông với cô về làm vợ chồng hai năm sau thì sinh được thằng con ông.bố ông gieo quẻ và nói thằng này cẩn thận đường xe cộ không chết bất đắc kỳ tử.nhà ông lo lắng lắm, nhưng rồi nhà ai cũng cẩn thận đặc biệt ông nội không dời thăng cu nửa bước.đến năm nó 9 tuổi thì ông nội mất..nó hay tha thẩn chơi một mình ở gốc khế cách nhà một đoạn ngắn.trẻ con ở quê chơi xung quanh xóm là chuyện thường.vợ ông thì bận đồng áng.khi ông về hỏi con chơi với ai…thì nó nói nó chơi với một anh.anh ấy lớn hơn nó 1 cái đầu.ông cũng không nghĩ xa được mà chỉ nghĩ chắc chơi với mấy thằng cu trong xóm.cho đến 1 hôm.ông ở nhà thấy nó đứng ngõ nói chuyện một mình liền chay ra hỏi nó.
T : con nói chuyện với ai thế.
Con : con nói chuyện với anh mà con hay chơi đấy ạ.con nói anh vào nhà chơi mà anh nói không vào được.bố chạy ra anh vội chạy đi mất rồi.
Ông hoảng quá xách thằng con đi thẳng vào nhà hỏi kỹ nó.thì nó nói anh ấy hay ở ngoài gốc khế lúc nào con ra đó chơi anh cũng ở đó đợi con.anh rủ con ra đường chơi nhưng con sợ mẹ mắng con không dám đi.lúc nãy anh rủ con đi ra ngoài kia xem xe bố ạ.
Ông liền vội chay ra gốc khế thằng con hay chơi thì không thấy cái vong ở đấy nữa.từ đấy mà đi ông cấm nó ra ngoài mà không có ai đi kèm.
Nhưng như cái số nó tận cháu ạ.ông lần đó đi cúng cho một người ở xa.nó ở nhà với mẹ nó.hôm đó không biết sao con lợn nó xổng chuồng mẹ nó vội chạy đi lùa nó thấy thế chạy theo.khi lùa được lợn về nhà thì thằng con cũng không thấy đâu nữa.mẹ nó hoảng lên đi tìm hàng xóm họ đi tìm ra tới đường chính của thôn thì thấy mọi người đang bu đông vào một chỗ như có linh tính mẹ nó lao đến thì thằng con bà đã bị xe cán ngang người.lái xe họ bỏ chạy cùng xe luôn rồi.con ông nằm đó…(nói tới đây nước mắt ông rơi xuống hai gò má nhăn nheo nay đã đồi mồi)…
Ông đi cúng cách nhà nửa ngày đi xe đạp.tối đó đang ngồi sắp lễ ông giật mình nghe tiếng nói.” Bố ơi anh xô con ngã vào xe bố ạ kèm theo tiếng khóc nấc nghẹn oan ức” ông giật mình mồ hôi vã ra ruột gan thì bồn chồn.vội nói với chủ nhà rồi ông phóng xe về đi được 1 đoạn thì gặp người làng ông đang lao đi để báo tin cho ông biết.
Khi nghe tin trời đất như sụp xuống ông biết là cái vong kia làm ông giận nó.ông hận nó thấu xương tủy
Đêm đó ông về đến nhà thằng con ông nằm đó nhưng cái xác chẳng còn được nguyên vẹn.ông về nhìn mặt nó lần cuối.không có lời nào tả được cái nỗi đau mà ông đang hứng chịu.ông vuốt mắt cho nó.vợ ông thì ngất lên ngất xuống không còn ra người nữa.người ta đưa nó đi ngay tờ mờ sáng hôm sau.người khiêng quan tài nó đi cho nhanh.đám ma đứa bé không kèn, không trống ,lác đác 1 vài người đi đưa cùng.trong lòng ông mang 1 mối hận,tối đó ông hận mình không bải vệ được con.hận cái nghiệp mà mình phải mang nó như cái dây buộc vào người dãy mãi không ra được.
Sau đêm đưa thằng con ông ra đồng.khi nào chợp mắt ông lại thấy nó đứng khóc.mồm mêu máo “ bố ơi anh xô con vào xe con đau lắm bố….”ông nằm đó uất nghẹn trong họng nước mắt không trào ra được.đêm đó ông ra gốc khế nơi thằng con ông kể.ông đứng đó được 1 lúc thì cái vong đó xuất hiện.
Nó đứng đó nhìn ông không một chút sợ hãi.
Ông hỏi nó :mày là thằng xô con tao phải không.
Nó : đúng là tôi làm
Ông : sao mày lại làm thế.
Nó : ông có nhớ hơn 10 năm về trước ông đi cúng cho 1 nhà đánh tan hồn phách của 1 người mẹ không.
Ông : nhớ thế m chính là thằng nhóc bỏ chạy hôm đó.
Nó : đúng là tôi.
Ông : thế sao m giết con tao.
Nó : để ông cảm thấy được mất người thân là như thế nào.
Ông : thế giờ mày làm được rồi.nó chết rồi đấy t mất nó rồi.m trả thù được rồi đấy.m thấy thế nào có vui không.
Nó : không.tôi vẫn thấy nặng nề như trước.giờ ông muốn làm gì tôi cũng được.
Ông : tao làm gì m để làm gì.con tao chết rồi nỗi đau vẫn còn đây giờ tao đánh tan hồn phách m thì tao cũng không thay đổi được gì hết .
Nó đứng đó không nói 1 câu nhưng mặt nó tỏ vẻ đau khổ lắm.
Ông : nó đến lúc chết vẫn gọi m là anh đấy.nó xem m là anh của nó…..họng ông lại nghẹn đắng.
Ông nói thế rồi đi vào…..cả tuần liền ông không ăn ,không ngủ,miệng ông đắng ngắt ai nhìn ông cũng thấy ông già đi chục tuổi.
Đêm đó ông thiêp đi.thấy con ông về đi sau là 1 thằng lớn hơn.
con ông nói : bố ơi đừng buồn, bố đừng lo cho con.con có anh ở dưới này lo cho con rồi không ai dám bắt nạt con hết. nói rồi nó đẩy thằng lớn trước mặt ông.ông nhìn nó, nó nhìn ông không nói gì.nỗi đau của ông cũng được xoa dịu đi 1 phần.
Em nghe xong giả vờ nhắm mắt ngủ để hai người đàn ông. Lặng lẽ dấu đi giọt nước mắt của mình.
G : ông không có con nhưng giờ ông sẽ có cháu.cháu sẽ là cháu của ông.
T : uh gặp mày ông cũng thấy vui và rất gần gũi.thôi nghỉ đi tí tối còn làm cháu ạ.

Like để cập nhật truyện hay hàng ngày

- Hãy ĐĂNG KÝ để lưu truyện, nhận thông báo khi có truyện mới, bình luận....

- Về TRANG CHỦ để đọc nhiều truyện hay hơn

- Nhấn "THÍCH" bên dưới (không cần đăng ký) để ủng hộ truyện

Bình luận bằng tài khoản F17voz

Image

Lời bình luận giới hạn từ 15 đến 500 kí tự.

Bình luận qua Facebook