Chương 404

Update 410

Buổi chiều hôm nay nhà tôi ăn sớm, sau khi cơm nước xong xuôi thì tôi lên phòng giúp Tiểu Mai thu xếp quần áo để nàng còn trở về nhà. Nói là giúp cho có tiếng thế thôi chứ tôi chỉ làm chân sai vặt, chạy lăng xăng đầu này đầu nọ lấy đồ thế nọ thế kia. Còn chủ yếu vẫn là mẹ tối với Tiểu Mai làm. Cũng phải, đồ đạc quần áo con gái thì tôi sao có cửa đụng vô được.

- Con nhớ đem hộp thuốc về, bác sĩ Viêm chia ra sẵn liều lượng rồi. Về tới nhà thì uống lần nữa, từ mai cứ ngày uống ba lần, uống hết ba ngày là xong! - Mẹ tôi ân cần dặn nàng.

- Dạ nhớ, con cảm ơn mẹ… a, dạ, con… ! - Tiểu Mai nhỡ miệng nên bất thần đâm ra ngượng ngập, cắn môi thốt lên nho nhỏ không thành tiếng. - Con… cảm ơn bác nhiều!

Hai mẹ con tôi đứng hình có đến cả lúc, gian phòng im phăng phắc chẳng ai biết nói gì lại càng khiến Tiểu Mai xấu hổ hơn nữa. Đôi gò má nàng ửng hồng lên hết cỡ, rồi từ từ chuyển sang màu gấc chín.

Mẹ tôi lên tiếng trước, bà cười ôn tồn:

- Như là hồi đó có đẻ thêm một đứa con gái vậy!

Rồi mẹ tôi nắm đôi bàn tay của Tiểu Mai lúc này bối rối đan xiết vào nhau, bà vuốt tóc nàng rồi chạm nhẹ vào má, dịu dàng nói:

- Bác mà có con gái như con cũng coi như là phước báu ba đời!

Và đôi vai Tiểu Mai rưng rưng, rồi nước mắt như chực trào ra. Tôi đứng ở cửa phòng trông thấy, cũng đoán nàng chắc là đang nhớ mẹ, nhớ gia đình ở cách xa nghìn dặm.

Sợ rằng mình đàn ông con trai đứng đây mà òa ra khóc thì không được hợp cho lắm nên tôi rón rén lùi ra hành lang, lò dò miết cũng tới ban công sân thượng. Ngửa mặt nhìn lên ráng chiều vàng vọt, tôi bất giác cảm khái, nhớ đến câu hỏi của mẹ lúc ban trưa:

- “Sao con bé bệnh nằm cả tuần mà mẹ không thấy người nhà, họ hàng gì đến thăm thế con?”

Thở dài một hơi, tôi nhắm mắt lại, không dám nói với mẹ rằng Tiểu Mai muốn giấu đi bệnh trạng của mình. Mà lí do là theo lời bé Trân nói, và tôi cũng cảm nhận được rằng là, nàng muốn ở bên cạnh tôi đến chừng khi còn có thể. Bởi nếu chuyện nàng bị bệnh đợt này vỡ lỡ ra thì e rằng gia đình bên Nhật sẽ ép nàng trở về mất.

Mà cả hai chúng tôi đều không muốn thế, vậy nên tôi lẫn Tiểu Mai đều không hẹn mà cùng tâm ý tương thông, hiểu rằng chuyện này càng ít người biết càng tốt. Đặc biệt là với gia đình anh Triết, chỉ cần cô Ba biết chuyện là xem như xong. Bé Trân đã khẳng định với tôi điều đó ngay từ cái hôm Tiểu Mai ngã bệnh.

Tôi của khi đó, ở vào cái tuổi mười tám non dại đã có một quyết định ích kỉ đến tự tư là giấu biệt đi bệnh trạng Tiểu Mai lần này.

Mà rốt lại về sau, đến quay đầu hối hận cũng chỉ là tiếc nuối muộn màng.

                                   oOo 

Taxi chạy dọc đường biển Nguyễn Tất Thành, rẽ trái vào Tuyên Quang rồi lại rẽ phải một lúc nữa là đến nơi. Bác tài cũng sốt sắng phụ dỡ vali hành lý đặt xuống trước cổng rồi mới lái đi. Tôi lục tục tra chìa khóa vào cánh cổng màu đen quen thuộc, quay lại nói giọng bông đùa:

- Lỡ mở ra không được thì sao em ha?

- Thì em lại về nhà anh đến khi nào khóa mở được thì thôi! - Tiểu Mai lỏn lẻn cười đáp lại.

- Ngon, dám luôn!

- Dám sao không, mẹ… mẹ anh cho chứ bộ!

Tôi tháo ổ khóa đánh cách một tiếng, mở cổng kéo vali bước vào sân:

- Chà, mà nãy lúc anh ra ngoài, em với mẹ anh nói gì trong đó vậy?

- Hứ, chuyện bí mật, anh không được biết! - Nàng nguýt dài rồi cũng theo tôi đi vào.

Mở thêm cửa trong, tôi bật cười khoái chí:

- Em không nói anh cũng biết, mẹ bảo em về làm dâu nhà anh chứ còn gì nữa!

- Sai rồi, mẹ anh nói khác! - Tiểu Mai hứ một tiếng, đẩy vai tôi đi vô trong nhà.

- Mẹ nói sao, kể anh nghe thử!

- Ưm… mẹ nói sau này phải qua nhà anh ăn cơm thường xuyên hơn nè, mẹ thích trong nhà có con gái!

- Vậy thôi á? Thấy ở trỏng lâu lắm mà?

- Rồi em cũng hứa sẽ làm vậy, em còn phải cảm ơn cả nhà anh nữa. Bữa giờ bệnh, làm phiền mọi người nhiều quá rồi!

Tôi nhíu mày nghi hoặc, tính hỏi nàng thêm rằng chứ không phải mẹ nói năm sau cả nhà tôi bay qua Nhật hỏi cưới Tiểu Mai hả ta, thì nàng đã khẽ hít một hơi dài rồi cao giọng:

- Anh Nam, mang vali lên phòng em đi. Rồi xuống dưới quét nhà giúp em!

- Hử? - Tôi giật bắn người, chẳng ngờ Tiểu Mai vừa về nhà đã trở mặt thành bà chủ.

- Ối chu cha, bữa nay sai tui luôn?

- Mẹ bảo em làm vậy, em phải làm vậy. Trong lúc anh giúp việc nhà thì em sẽ nghỉ ngơi, ăn chút gì đó rồi uống thuốc, rồi lên ngủ sớm để mai còn đi học! - Nàng nhún vai thản nhiên đáp.

- Còn anh làm gì?

- Anh về nhà anh ngủ chứ sao!

- Ghê, mới hết bệnh đã lấy oán báo ân! - Tôi vờ càu nhàu trách móc.

Tiểu Mai thấy thế tưởng thật, nàng bèn phì cười ôm tay tôi, ra chiều nũng nịu dễ thương quá chừng chừng:

- Giúp em đi mờ, người ta mới bệnh dậy thôi mờ… Nhen, anh yêu…!

Nàng mới thỏ thẻ đến đó là tôi đã như tan chảy ra đến nơi, vội gật đầu lia lịa:

- Ba cái đồ yêu này cứ để anh lo, em chỉ ăn uống ngủ nghỉ thôi!

Rồi tôi cũng chưng hửng, gãi đầu cười:

- Ủa quên, nhà cửa anh quét với lau hết rồi. Bé Trân cũng dọn phòng em rồi, còn gì nữa đâu mà làm!

- Vậy á? - Tiểu Mai ngạc nhiên, tròn mắt xuýt xoa. - Hai anh em dễ thương ghê, hôm nào em mời một bữa cảm ơn nhe!

- Làm gì một bữa, phải mười bữa, một trăm bữa mới đáng chớ!

- Mười bữa thì còn được, nhưng một trăm bữa thì… chừng nào anh cưới em rồi em tính, nghen!

Thề có mấy ông trời, hễ lúc nào Tiểu Mai nói đến chuyện trăm năm là tôi như cõi lòng dậy sóng, chỉ nghĩ đến lúc được về chung nhà với nhau thôi mà cảm giác cứ lâng lâng như đi trên mây. Mà mây này màu hồng chứ không màu xanh, chẳng những thế còn mang hình hài cụ thể của những trái tim lãng mạn.

- Tưởng tượng gì bậy bạ đó, mang vali lên phòng em đi chứ, anh!

Tôi rớt khỏi mây, rơi cái bịch xuống đất.

                                    oOo 

Suốt mười mấy năm đi học từ nhỏ đến lớn, phải công nhận một điều rằng tôi chưa từng thấy học sinh nào nghỉ bệnh tới ngày đi học trở lại mà được hoan nghênh nhiệt liệt như Tiểu Mai. Chả nói đâu xa, mới hồi lớp 10 của hai năm trước tôi sốt liệt giường gần một tuần lễ vậy mà tới bữa đi học lại chỉ được mấy thằng bạn chí cốt trong hội bàn tròn là choàng vai bá cổ hỏi thăm qua quýt rồi thôi.

Ấy thế mà sáng hôm sau, khi tôi với nàng vừa mới ôm cặp bước vô cửa lớp là mọi người đã hú hét nhau vỗ tay ầm ầm. Có mấy thằng con trai còn hứng chí quá đập bình bình lên bàn, cảnh tượng trước giờ sinh hoạt trông như có siêu sao điện ảnh vừa mới nhập trường đang giao lưu sinh hoạt với cộng đồng người hâm mộ.

- Trúc Mai đi học rồi kìa!

- May quá, có người phổ cập tiếng Anh lại rồi!

- Hết bệnh chưa Trúc Mai? Coi chừng đi gần thằng Nam nó lại lây cho bệnh mới thì khổ!

- Thằng Nam mà lây thì chỉ có lây bệnh khùng hà hà!

Tiên sư mấy đứa bạn khốn nạn, trừ nhóm các bạn nữ là hỏi thăm Tiểu Mai dịu dàng lịch sự ra thì còn lại mấy thằng con trai, thằng nào thằng nấy câu trước còn chưa nghe suông câu sau đã đâm chọt qua tôi. Nhưng thôi, dù sao bọn nó cũng là bạn bè cùng lớp, có lòng thiện tâm mừng cho Tiểu Mai khỏi bệnh cũng coi như quý hóa lắm rồi. Tôi tạm gọi là bỏ qua cho.

Nhưng riêng Tuấn rách thì không, nó chơi tôi cú hôm qua quá khét nên tôi đã quyết ý thù này không trả không phải tên Nam. Bèn đợi đến khi cả lớp kết thúc màn hoan nghênh Tiểu Mai đi học trở lại mới sè sẹ nói nhỏ với nàng:

- Chừng nào em truy bài trở lại thì giết thằng Tuấn cho anh. GIẾT!

Tiểu Mai không hiểu ý tôi nói. Tôi kêu nàng giết Tuấn rách trong giờ truy bài tức là nàng hãy dò bài Anh văn thằng này cho nó chết lên chết xuống. Chứ không phải là giết nó theo đúng nghĩa đen, là cầm dao đâm hay đem súng ra bắn. Nhưng có lẽ do điệu bộ của tôi bị hận thù làm mờ mắt nên hung thần ác sát quá hay sao mà Tiểu Mai lại ngơ ngác hiểu sang ý kia, nàng tròn mắt nhìn tôi:

- Anh coi phim nhiều quá rồi hở?

Khiến tôi ôm đầu nẫu ruột, chỉ thầm khá khen cho cái mạng Tuấn rách vẫn còn chưa đến nỗi tuyệt vận. Được thể lại còn làm cho thằng này cười vênh váo hơn nữa. Nhưng kể cũng lạ, chẳng hiểu sao trong cả đám hội bàn tròn chỉ có mỗi Tuấn rách là thích cà khịa tôi bất chấp mọi lúc mọi nơi. Nhớ lại hồi hè lúc nó qua nhà tôi thỉnh xin được luyện võ cùng trông rất chi là lễ độ mà ta. Mà thôi, tôi không có thời gian giải thích giùm cho nó, tôi chỉ biết có thù tất báo.

Quay sang tính giải thích rõ cho Tiểu Mai hiểu “giết” Tuấn rách là như thế nào thì tôi thấy nàng đang mỉm cười nhìn ra ngoài cửa sổ.

- Em đang cười cái gì vậy? - Tôi chưng hửng.

Tiểu Mai tủm tỉm:

- Ở nhà mãi cũng chán, phải nhớ trường nhớ lớp chứ anh!

- Ờ nhể! - Tôi vỡ lẽ, vỗ vỗ lên trán ra chiều mình cũng đồng bệnh tương lân.

- Vậy có nhớ tụi tui hông? - Nhỏ Phương ở bàn trên vọt miệng xuống.

- Hì, cảm ơn Phương nè. Vài bữa, mình mời cả nhóm đi ăn nhen! - Tiểu Mai thực lòng đáp.

Cuộc đối thoại của hội chị em phụ nữ đã dập tắt đi màn “mượn đao giết người” của tôi dành cho Tuấn rách. Bèn biết thân biết phận mà lùi về chỗ ngồi, tôi nghiến răng trèo trẹo. Luân khùng trông thấy nên liếm môi hỏi:

- Gì đấy, em yêu hết bệnh đi học lại mà mặt mày nhìn gớm vậy bây?

- Bố mày phải xử thằng rách quần kia thì mới hả giận con à! - Tôi thu nắm tay lại, tưởng như mình đang bóp đầu Tuấn rách.

Luân khùng phẩy tay:

- Kệ đi, nó bị khùng anh em biết lâu rồi mà. Tao có vụ này hay lắm đây!

- Vụ gì? Hay hơn chuyện tao dần thằng Tuấn tả tơi bê xê lếch không?

- Hay hơn nhiều, sáng nay… tao có theo dõi rồi!

- Theo dõi ai? Vụ gì?

Nói đến đây nó bèn hạ giọng xuống, nhìn dáo dác xung quanh rồi mới nói tiếp để giải đáp cho vẻ mặt đầy ngạc nhiên của tôi:

- Lúc nãy tao thấy thằng Khang đi theo phụ nhỏ Ái Khanh thay nước lau bảng!

- Thì… sao? Nó đàn ông mà, gặp mày hay tao thì cũng làm vậy thôi có gì đâu! - Tôi nhíu mày.

- Ngu, mình chỉ làm khi tiện đường đi thôi, như lúc tao đi nộp sổ đầu bài đó. Còn đằng này, hồi nãy thằng mập đang đứng trên lớp đếm sĩ số để viết bảng thì tự nhiên nó phi ra ngoài. Tao xài thiên lý nhãn liền, tao nhìn ra thì…!

- Mày rình tụi nó chứ thiên lý nhãn gì!

Bất ngờ bị tôi kê tủ đứng nên thằng Luân chạm tự ái, nó trợn mắt:

- Mày có để bố nói không?

- Ô kê ô kê, nói tiếp đi! - Tôi xuống nước cầu hòa, sự tò mò đã lấp đầy tâm trí.

- Tao nhìn ra thì thấy thằng Khang nó chủ động mậy, nó canh sẵn nhỏ Ái Khanh vừa bê cái thau nước ra là nó chạy theo liền, quăng luôn cây phấn xuống đất!

Như hôm qua, hai thằng lại cũng đồng thanh: - Có gian tình!

Đang tính khai thác thêm đề tài hấp dẫn này thì trống đánh ba tiếng báo hiệu tới lúc sinh hoạt mười lăm phút đầu giờ. Tôi đâm ra tiếc hùi hụi vì hôm nay lại cũng có tiết Lý, thằng Luân phải lên bảng truy bài nên đành ngầm hẹn người anh em tí xong xuôi chúng ta lại bàn việc lớn.

Quả thật lúc đó cũng chả hiểu hai thằng tôi nghĩ gì mà đàn ông đàn ang với nhau lại đi tọc mạch chuyện riêng tư người ta chả khác gì hai bà thím ngồi ở chợ trời. Để rồi vài tiếng đồng hồ sau đó, nghiệp quật cả hai banh xác tại chỗ.

Đại thể buổi học hôm đó chỉ có hai sự kiện đặc biệt. Đầu tiên là sự xuất hiện trở lại của Tiểu Mai sau gần mười ngày vắng mặt như mang về một làn gió quen thuộc của 12A1 trong suốt ba năm qua, rằng không có một bài tập khó nào của thầy cô mà đám học sinh chúng tôi lại chịu thúc thủ. Bằng chứng là vào buổi học sáng nay có năm tiết gồm các môn Sinh, Anh Ngữ 2 tiết, Toán và Lý thì trong đó hết ba môn là Tiểu Mai đã bỏ lỡ 3 bài kiểm tra mười lăm phút, cộng thêm một bài kiểm tra một tiết Lý.

Theo như lệ thường, học sinh nào vắng mặt có phép thì phải làm bài kiểm tra bù vào hôm khác, và phải đi xuống cuối góc lớp để làm bài một mình. Thế nhưng vì Tiểu Mai là… Tiểu Mai, thầy cô cũng biết cả rồi nên cứ để nàng ngồi tại chỗ mà làm bài kiểm tra bù.

Bài kiểm tra mười lăm phút các môn Sinh, Anh và Toán thì Tiểu Mai múa bút chỉ có… năm phút là xong hết thảy. Lúc nàng đứng dậy đi lên nộp bài cả lớp còn tưởng nàng mới hết bệnh nên đầu óc vẫn chưa tỉnh táo, đành chịu nộp giấy trắng á chớ. Chỉ có riêng tôi là tin tưởng Tiểu Mai vốn đã thông tuệ sẵn rồi, trong mấy ngày gần khỏi bệnh cũng đã âm thầm tu luyện nên vài ba cái sơ đồ phả hệ môn Sinh, một ít đề bài chia động từ bất quy tắc môn Anh, và một bài tích phân môn Toán chả thể nào làm khó được nàng.

Đến tiết cuối cùng là môn Lý của cô Tuyết chủ nhiệm cũng sẽ vậy thôi, tôi đoan chắc thế. Kiểm tra 15 phút nàng làm chỉ trong 5 phút, thì kiểm tra 45 phút chắc bét lắm chừng… 15 phút là xong ấy mà. Nghĩ thế nên tôi hoàn toàn yên tâm, ngồi khoanh tay nghe ngóng cô Tuyết phổ biến một chuyện quan trọng của học kỳ này.

- E hèm… bây giờ cô bàn một chuyện với cả lớp mình rồi mới vào bài giảng sau. Đó là…!

Cô Tuyết chưa nói hết câu đã bị Tuấn rách bất thần nhảy vọt vô họng ngồi:

- Là hoạt động văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 phải không cô?

Cái thằng này lại ngựa quen đường cũ cứ thích nói leo trả treo tiền bối, tôi mà là giáo viên đứng lớp thì nãy giờ đã gô đầu nó lên bảng tuột quần thị chúng rồi. Nhưng cô Tuyết chỉ ậm ừ cho qua, kể như cũng kệ thằng học sinh mình có tật có tài:

- Tuấn nói đúng rồi, là về tiết mục văn nghệ lớp mình sẽ biểu diễn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam!

Thật ra chuyện này cũng không đến nỗi khó đoán, cứ như truyền thống mọi năm thì đến tầm giữa tháng 10 học sinh sẽ được phổ biến hoạt động văn nghệ ngày 20-11, từ đó có thể lên kế hoạch chuẩn bị cho tiết mục biểu diễn. Như năm lớp 10 của cô Hiền thì A1 tụi tôi có diễn hai tiết mục là múa bộ đội của hội bàn tròn, múa balê của bí thư Khả Vy. Đến lớp 11 thì là tiết mục hát hò gì đó của mọi người, khi ấy tôi chả để ý lắm vì đang dính vào thị phi với thằng Minh Huy.

Nhưng giờ là lớp 12 cuối cấp, không ai bảo ai tự chúng tôi cũng biết rằng phải làm một tiết mục gì đó thật đặc biệt, thật táo bạo để cho toàn thể thầy cô trường Phan phải trầm trồ, đám hậu bối các niên khóa về sau phải lấy đó làm tấm gương, làm tín ngưỡng.

Không khí cả lớp bỗng chốc râm ran hẳn lên, mấy mươi cái miệng đồng loạt hoạt động hết công suất. Trừ mỗi Tiểu Mai là đang cắm cúi làm bài, tựa như chẳng hề để tâm đến thế sự xung quanh.

Cô Tuyết thấy thế bèn nhịp nhịp cây thước xuống bàn ra hiệu im lặng:

- Mấy đứa thảo luận trật tự, đừng để ảnh hưởng các lớp xung quanh!

Từ một cái chợ đang ồn ào huyên náo, tập thể 12A1 giảm thiểu quy mô hoạt động xuống còn một phiên họp tổ dân phố đã có khuôn khổ nề nếp hơn, chỉ xì xào bàn tán rầm rì như Đường Tăng niệm chú vòng kim cô.

- Năm nay múa lửa đi, sẵn kết hợp nướng thịt luôn cho giám khảo thèm chơi!

- Không được, hát đi. Hát “Full House” của Bi Rain đi, hay “Haru Haru” Big Bang cũng được, mê quá mê!

- Đúng là con gái mấy bà suốt ngày mê tụi trai Hàn, nếu hát phải hát Tôi Đã Lầm Tin Em của Lý Hải!

- Bài đó cũ mèm rồi, hát Một Vòng Trái Đất hay Cô Bé Mùa Đông đi!

- Công Chúa Bong Bóng của Bảo Thy cũng ok lắm!

- Gì, Công Chúa Hôi Nách hả?

Thấy tình hình ngày càng loạn xì ngầu theo hướng hát hò độc diễn, mà nếu cứ để yên thì kết quả chắc chắn sẽ chẳng đi đến đâu, nên cô Tuyết mới lên tiếng vãn hồi thế cuộc:

- Khả Vy, em có ý kiến gì không?

Là bí thư của lớp nên Khả Vy được cô chủ nhiệm hỏi là đúng bài rồi. Thế nhưng cô nàng cũng chỉ cười trừ:

- Dạ trước mắt thì chưa cô ơi, để em bàn thêm với mấy bạn!

Nói rồi Vy đưa mắt nhìn sang Tiểu Mai đang làm bài kiểm tra, cô Tuyết hiểu ý ngay. Tiểu Mai là lớp phó văn thể mỹ, chắc chắn sẽ có đột phá gì đó. Nhưng hiện tại nàng đang bận nên hết nạc mới vạc đến xương, cô Tuyết chuyển hướng:

- Khang, em là lớp trưởng có ý tưởng gì không? Văn nghệ năm trước em cũng tham gia mà nhỉ?!

Khang mập rõ ràng chỉ chờ có thế, từ nãy giờ tôi với Luân khùng rình nó đã thấy thằng này nhấp nhổm lắm rồi, vừa nghe gọi tên đã đứng phắt dậy phát biểu:

- Thưa cô, em đề cử bạn Ái Khanh vào đội văn nghệ!

Ái Khanh nghe lớp trưởng bỗng đâu gọi đến tên mình thì cũng giật mình, quay xuống lớp nhìn thằng mập với vẻ ngạc nhiên không kể xiết. Cô Tuyết cũng vậy, thắc mắc hỏi tiếp:

- Sao em lại đề cử bạn Khanh? Năm trước Khanh cũng tham gia văn nghệ hay sao, mà em biết?

Tôi ở dưới lớp nghe cô hỏi thế bèn gật gù ra chiều đắc ý, quay xuống thì thầm với thằng Luân:

- Có gian tình! - Rồi búng tay cái chóc, mặt hớn hởn như Conan vừa chỉ ra tên hung thủ áo đen.

Luân khùng cũng khoái chí lắm, nó cúi gằm mặt xuống bàn mà cười hích hích, giơ ngón tay cái làm hiệu “number one”.

Đến đây thì rõ là xúi quẩy, cô Tuyết từ nãy giờ cả lớp làm ầm lên thì chẳng bắt ai, giờ đang yên ổn thì lại túm đầu ngay tụi tôi chỉ… nói năng nhỏ nhẹ:

- Luân, em cười gì đó?

Thằng Luân nghe cô chủ nhiệm gọi tên thì điếng cả hồn, nó vội đứng dậy lúng búng:

- Dạ đâu có… em đâu có gì đâu cô!

- Rõ ràng còn chối, em tưởng cô mắt không thấy đường à? - Cô Tuyết bất chợt nghiêm giọng.

- Dạ… dạ…!

Đến đây thì thằng Luân run chín tôi cũng phải run mười, thầm cầu trời khấn phật cho cô có chém có giết thằng Luân gì cũng được chỉ đừng có động đến tôi. Chạy trời không khỏi nắng, cô Tuyết như khẳng định rằng mắt mình vẫn còn tốt lắm, gọi đích danh tôi:

- Trí Nam, em đứng dậy!

Tôi rụng rời chân tay vội lẩy bẩy đứng dậy, vừa kịp thấy Tiểu Mai cũng lần đầu tiên kể từ nãy đến giờ mới bị phân tâm, phải ngừng bút quay xuống nhìn về phía tôi.

- Em nói gì mà Luân nó cười? - Cô Tuyết hỏi thẳng vấn đề.

- Dạ… dạ em nói…! - Tôi toát mồ hôi hột, miệng lưỡi bỗng chốc cứ quíu vào nhau.

- Nói gì, cả hai đứa?

Tôi với Luân khùng lúc này biết mình tiêu chắc rồi, chỉ mong cho thằng bạn mình nó có nghĩa khí thì mày mở miệng nói ra trước đi, tao nói không có nổi. Nhưng chả hiểu sao phút chót lại lấy đâu ra dũng khí đàn ông, thà nhận tội cho xong chứ cứ ngậm mồm lại thì cũng vậy.

Thế là ở cái lúc sinh tử quan đầu ấy, hai thằng tôi lại đồng thanh trả lời một câu nguyên y xì chẳng gì thay đổi:

- Có… gian tình!

                              Hết chương 404 

Like để cập nhật truyện hay hàng ngày

- Hãy ĐĂNG KÝ để lưu truyện, nhận thông báo khi có truyện mới, bình luận....

- Về TRANG CHỦ để đọc nhiều truyện hay hơn

- Nhấn "THÍCH" bên dưới (không cần đăng ký) để ủng hộ truyện

Bình luận bằng tài khoản F17voz

Image

Lời bình luận giới hạn từ 15 đến 500 kí tự.

Bình luận qua Facebook